Những hậu quả khó lường khi bị đau vai gáy

Đay vai gáy là bệnh lý về xương khớp không quá nguy hiểm. Nhưng những hậu quả đau vai gáy gây ra lại vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe người bệnh.

Những hậu quả đau vai gáy

Các chuyên gia xương khớp cho biết, rất nhiều bệnh nhân do tâm lý chủ quan, bỏ qua những biểu hiện bất thường ở vùng vai gáy mà không phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời nên thường để lại những hậu quả đáng tiếc.

  • Tác hại đau vai gáy còn làm mất khả năng di chuyển và hoạt động
  • Đau vai gáy lâu ngày còn làm biến dạng các khớp xương
  • Bại liệt cánh tay
  • Làm cột sống biến dạng, cong vẹo, khó có thể đứng thẳng lưng được.
  • Đau vai gáy còn gây ra chứng rối loạn dây thần kinh thực vật
  • Nguy cơ đột tử cao

Ngoài ra, những hậu quả đau vai gáy còn ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc của người bệnh, việc đau nhức kéo dài, khiến người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, mệt mỏi kèm theo chứng hoa mắt chóng mặt, ù tai. Không những thế, đau vai gáy lâu ngày khiến cho người bệnh còn khó có thể đứng thẳng ảnh hưởng đến sinh hoạt và ngoại hình rất lớn.

Ngồi đúng tư thế và luôn giữ thẳng cổ
Đau vai gáy làm cho người bệnh đau nhức khó chịu

Đây là những hậu quả đau vai gáy thường gặp nhất ở người bệnh. Những hậu quả đau vai gáy này ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ, khả năng vận động của người bệnh. Đặc biệt là những người trong độ tuổi lao động, khi không thể thực hiện công việc mà mình yêu thích sẽ ảnh hưởng đến tâm lý rất nhiều.

Người bệnh cần lưu ý

Khi thấy các biểu hiện đau vai gáy do các bệnh lý ở vùng cột sống cổ như đau nhức vùng cổ, cứng cổ, đau nhức lan dần xuống vai, gáy, tay và đầu gây đau đầu, chóng mặt, đau nhức cánh tay; tê và mất cảm giác từng vùng ở cánh tay, bàn tay, ngón tay; giảm lực cơ tay và teo cơ kèm theo cảm giác kiến bò, kim châm tương ứng vùng đau…., người bệnh cần đi khám để có phương án điều trị hiệu quả và kịp thời nhất.

Ngoài ra, người bệnh cần chú ý giữ ấm cơ thể, tránh để bị lạnh đột ngột, luyện tập thể dục đều đặn với các bài tập phù hợp để nâng cao sức khỏe.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.