Xử trí đúng cách khi bị co cơ, chuột rút trong thể thao

Co cơ, chuột rút là hiện tượng cơ bị co rút lại bất ngờ, mạnh và ngoài tầm kiểm soát của người tập luyện. Co cơ, chuột rút gây ra đau đớn và có thể khiến người chơi không thể tiếp tục tập luyện, thi đấu.

Chấn thương, căng cơ, chuột rút ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận bóng

Chấn thương ảnh hưởng tới phong độ và kết quả cảu các cầu thủ. Ảnh: H.A

Chấn thương trong bóng đá ảnh hưởng rất nhiều đến phong độ và kết quả trận đấu của các cầu thủ. Nếu không kịp thời xử lý, phòng ngừa có thể khiến cầu thủ khó có thể tham gia trong 1 hoặc nhiều trận đấu sắp tới.

Cách xử lý căng cơ, chuột rút ngay trên sân bóng

Dù trong bóng đá chuyên nghiệp hay bóng đá tự phát, tình trạng căng cơ, chuột rút khiến các cầu thủ đau đớn không ít, phải ngừng trận đấu, gây khó khăn trong vận động cả sau khi trận đấu kết thúc.

Căng cơ, chuột rút gây khó khăn trước và sau trận đấu

Cần nắm rõ một số bước sơ cứu và xử lý tình trạng căng cơ, chuột rút hiệu quả, nhanh chóng giúp giảm bớt tối đa những đau đớn và lấy lại sự linh hoạt trong vận động đối với các cầu thủ.

Cách xử trí tại sân:

– Nên dừng chơi, cố gắng thả lỏng vùng cơ bị đang căng, cứng cơ hay chuột rút

– Xoa bóp nhẹ bắp cơ bị rút, nên dùng các sản phẩm hỗ trợ nhanh trong thể thao như Xịt giảm đau tức thời HEDA Care.  giúp giãn cơ, giảm căng cứng, giảm đau ngay tức thì giúp quay lại sân trong vài phút sau nghỉ ngơi.

+) Nếu bị chuột rút ở cẳng chân nên vươn duỗi cơ ở chiều đối ngược. Kéo đầu ngón chân và bàn chân lên cao hướng về đầu gối.

+) Nếu bị chuột rút ở bắp đùi, cần nhờ người kéo thẳng chân ra, một tay nâng cao gót chân, tay kia đồng thời ấn đầu gối xuống.

+) Nếu bị chuột rút cơ xương sườn, bạn phải hít thở sâu để thư giãn cơ hoành đồng thời xoa bóp nhẹ các bắp thịt xung quanh lồng ngực.

Tất cả các trường hợp bị căng cơ, chuột rút này đều có thể sử dụng HedaCare xịt trực tiếp lên vùng bị đau giúp giãn cơ, giảm đau tức thì ngay sau khi xịt.

Hiện nay, HEDA Care là sản phẩm được mọi người yêu thích và sử dụng nhiều trong tập luyện thể thao, giúp làm giảm nhanh các cơn đau do căng, cứng cơ hay chuột rút gây ra hiệu quả và nhanh nhất chỉ trong vài giây.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.