Đau khớp gối ở tuổi 30 có nguy hiểm không???

Theo quan niệm của mọi người, bệnh đau khớp gối thường chỉ xuất hiện ở người già. Và xảy ra chủ yếu do quá trình lão hóa xương khớp. Tuy nhiên, hiện nay, rất nhiều người tầm 30 tuổi, cũng bị mắc đau khớp gối. Và mọi người thường hoang mang rằng, đau khớp gối ở tuổi 30 có nguy hiểm không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn trả lời câu hỏi đó.

Nguyên nhân gây đau khớp gối ở tuổi 30

Khớp gối là một bộ phận trên cơ thể, thường xuyên phải chịu nhiều áp lực nên rất dễ bị tổn thương. Đối với những người ở độ tuổi 30, việc bị tổn thương khớp gối hoàn toàn dễ xảy ra. Bởi vì các nguyên nhân sau:

Do chấn thương

Đau khớp gối ở tuổi 30, nguyên nhân chủ yếu là do chấn thương.

Đối với người gặp những tai nạn như tai nạn giao thông, tai nạn lao động hay những chấn thương do chơi thể thao thì cũng rất dễ dẫn đến đau khớp gối.

Những chấn thương sẽ ảnh hưởng đến đầu gối và những vùng xung quanh khớp gối. Nếu không được điều trị kịp thời dễ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Do làm việc và hoạt động sai tư thế

Mang vác vật nặng dễ gây đau khớp gối

Đau khớp gối ở tuổi 30 chủ yếu gặp ở những người làm việc văn phòng và những người hay phải làm việc nặng.

Đối với những người ở văn phòng, họ thường xuyên phải ngồi một chỗ, với một tư thế nhất định, ít vận động. Điều đó dễ khiến khớp gối bị đau nhức và gây thoái hóa khớp.

Còn đối với những người thường xuyên phải mang vác vật nặng, thì trọng lượng bị dồn đều xuống gối. Nên nguy cơ bị đau khớp gối càng cao hơn.

Do thừa cân, béo phì

Những người béo phì thường gây áp lực không nhỏ xuống hai đầu gối. Đầu gối phải nâng đỡ toàn bộ trọng lượng của cơ thể nên rất dễ đến đau khớp. Nặng hơn nữa sẽ gây thoái hóa.

Do các nguyên nhân khác

Ngoài ra còn do chế độ ăn uống không đủ dinh dưỡng. Làm việc thiếu khoa học. Uống nhiều rượu, bia, thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân gây đau khớp gối.

Đau khớp gối ở tuổi 30 có nguy hiểm không?

Đối với những bệnh nhân bị đau khớp gối ở tuổi 30, nếu không được chữa trị kịp thời, dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm sau:

Đau khớp gối nếu không được chữa trị dễ gây thoái hóa khớp
Đau khớp gối nếu không được chữa trị dễ gây thoái hóa khớp

Gây viêm khớp gối

Đau khớp gối ở tuổi 30 diễn ra liên tục trong thời gian dài sẽ gây nên tình trạng viêm khớp gối bên trong. Khớp hư hỏng nặng, sụn bị mòn, mọc gai xương, độ nhờn trong khớp hao hụt, việc đi lại khó khăn. Nếu đi lại và cử động mạnh sẽ nghe tiếng lạo xạo ở đầu gối. Buổi sáng sau khi ngủ dậy thì thấy cứng khớp, không vận động thoải mái được. Bệnh nhân phải ngồi trên giường xoa bóp nhẹ đầu gối thì mới đi lại được.

Gây thoái hóa khớp gối

Biến chứng này thường có cảm giác đau vùng khớp gối, đau chủ yếu về đêm hoặc mỗi khi vận động quá sức. Đôi khi cảm thấy cứng khớp gối vào buổi sáng lúc mới ngủ dậy; nghỉ ngơi một lúc sẽ thấy đỡ đau hơn và đi lại được bình thường. Hoặc cũng có thể bị sưng đầu gối do dịch bên trong tràn dịch ra ngoài gọi là tràn dịch khớp gối.

Mất khả năng vận động

Nếu chủ quan với bệnh đau khớp gối thì sẽ dễ bị hủy hoại sụn khớp, gây sưng viêm. Nặng hơn nữa là không thể đi lại phải dùng đến các vận dụng hỗ trợ.

Nguy cơ thay khớp gối

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất khi bị đau khớp gối ở tuổi 30. Và việc này chỉ được thực hiện khi sụn khớp mất khả năng phục hồi hoàn toàn. Và phương pháp này cực kỳ tốn kém, lại không đảm bảo được hiệu quả lâu dài.

Chính vì vậy, ngay từ bây giờ, chúng ta không nên chủ quan với sức khỏe của mình. Hãy thực hiện ăn uống đầy đủ, kết hợp cùng với vận động và làm việc phù hợp. Để đảm bảo bản thân luôn có một sức khỏe tốt. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.