Bệnh đau nhức xương khớp có thể chữa khỏi hoàn toàn được không?

Đau nhức khớp chữa khỏi được không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bệnh đau nhức xương khớp có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính không những không chữa được mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Đau nhức xương khớp cấp tính

Đau nhức xương khớp là thuật ngữ dùng để chỉ các bệnh lý về khớp (thoái hóa khớp, viêm khớp dạng thấp, viêm khớp do nhiễm trùng…).

Ở thể cấp tính là bệnh nhiễm trùng khớp do virus, vi khuẩn gây ra. Bệnh khởi phát đột ngột, nhanh chóng trong vài giờ đến vài ngày.

Nguyên nhân bệnh đau nhức xương khớp cấp tính

 Do chấn thương trong sinh hoạt, lao động khiến cho vùng xa xung quanh khớp bị nhiễm trùng, từ đó tấn công khớp tạo phản ứng viêm.

– Bị động vật cắn (chó, mèo, chuột…) dẫn đến nhiễm trùng khớp. Nhiễm trùng do chó, mèo thường phát triển trong vòng 48h, trong khi đó chuột có thể là từ 2-10 ngày.

– Các sinh vật gây bệnh từ ổ nhiễm trùng nơi khác đến sinh sôi trong dịch khớp và lây nhiễm ra các mô khớp, gây ra phản ứng viêm.

Đau nhức xương khớp cấp tính có chữa được không?

Đau nhức xương khớp cấp tính thường thường không nguy hiểm và có thể hết sau vài tuần hoặc vài tháng cải thiện. Tuy nhiên, nếu bệnh không được cải thiện kịp thời có thể tiến triển tăng nặng theo thời gian, dẫn đến viêm khớp mạn tính và gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Ở giai đoạn cấp tính, phác đồ cải thiện đau nhức xương khớp là người bệnh dùng các loại thuốc giảm đau, chống viêm thông thường để giảm các triệu chứng viêm, đau, kết hợp với việc nghỉ ngơi, hạn chế lao động nặng động nặng trong khoảng 2 tuần đầu phát hiện bệnh để giảm áp lực cho khớp, sớm phục hồi bệnh.

Đau nhức xương khớp cấp tính thường thường không nguy hiểm và có thể hết sau vài tuần hoặc vài tháng cải thiện. Ảnh: Internet

Về lâu dài, người bệnh cũng cần chủ động nuôi dưỡng hệ xương khớp để giảm nguy cơ hao mòn sụn khớp và xương dưới sụn bằng cách dùng các sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên.

Đau nhức xương khớp mạn tính

Đau nhức xương khớp mạn tính là một trong những bệnh lý xương khớp phổ biến bậc nhất. Bệnh thường xuất hiện ở người già do quá trình lão hóa khiến các cơ quan không tự tái tạo và phục hồi sau các tổn thương.

Nguyên nhân đau nhức xương khớp mạn tính

Nguyên nhân chủ yếu gây viêm khớp mạn tính xuất hiện khi các lớp sụn bị bào mòn và mất đi (thường là do tuổi già, ngoài ra còn các yếu tố chấn thương, bệnh lý khác).

Tuy nhiên, ngày nay bệnh viêm khớp mạn tính không chỉ xuất hiện ở người cao tuổi mà đã dần xuất hiện phổ biến hơn ở các độ tuổi phong phú hơn. Những người chơi thể thao vận động mạnh như bóng đá, tennis, cũng nằm trong nhóm nguy cơ bị viêm khớp mạn tính.

Đau nhức xương khớp mạn tính có chữa được không?

Hiện nay vẫn chưa có hướng điều trị triệt để căn bệnh viêm khớp mạn tính. Tuy nhiên, một số phương pháp sau đây sẽ giúp người bệnh tạm thời lấy lại khả năng vận động:

– Sử dụng một số loại thuốc giảm đau.

– Phẫu thuật thay khớp: nếu các phương pháp điều trị nội khoa không hiệu quả, bệnh nhân có thể được phẫu thuật để thay khớp. Các khớp thường được áp dụng phẫu thuật bao gồm khớp gối, khớp háng, khớp vai, khớp ngón chân, ngón tay và bàn tay.

Trả lời câu hỏi: Đau khớp chữa khỏi được không? Câu trả lời là đau khớp cấp tính có thể chữa được còn đau khớp mạn tính không chữa được hoàn toàn.

Để giúp giảm đau do viêm khớp mạn tính, người bệnh cần có chế độ sinh hoạt lành mạnh như: Thường xuyên tập thể dục; Ngủ đủ giấc; Tránh duy trì một tư thế quá lâu; Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh; Duy trì cân nặng hợp lý.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.