Bà bầu bị thoái hóa đốt sống cổ khi mang thai có nguy hiểm

Mọi đối tượng đều có thể mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Trên thực tế phụ nữ mang thai có nguy cơ mắc bệnh lý này cao hơn so với bình thường.

Tại sao bà bầu bị thoái hóa đốt sống cổ

Thay đổi hooc mon khi mang thai: Trong quá trình mang thai, các hoocmon bị biến đổi khiến các cơ khớp giãn mềm, gây thoái hóa cột sống.

Thay đổi tư thế: Việc tạo điều kiện dễ dàng hơn trong di chuyển ở phụ nữ mang thai ảnh hưởng rất lớn đến xương khớp nói chung. Nếu lặp đi lặp lại và thành thói quen thì điều này sẽ thực sự trở nên tệ hại hơn đối với các bà bầu.

Mẹ bầu bị tăng cân: Tăng cân là hiện tượng thai phụ nào cũng gặp phải. Nhu cầu dinh dưỡng của các bà mẹ mang thai phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ cho sự phát triển bình thường của thai nhi. Việc này gây tác động không tốt đến xương khớp, thậm chí có thể trở thành nguyên nhân gây bệnh, điển hình như thoái hóa đốt sống cổ.

Bà bầu bị thoái hóa đốt sống cổ có ảnh hưởng gì?

Việc chữa thoái hóa đốt sống cổ ở người bình thường đã khá khó khăn, những còn khó khăn hơn cho bà bầu bị thoái hóa đốt sống cổ.

Bà bầu bị thoái hóa đốt sống cổ
Bà bầu bị thoái hóa đốt sống cổ thấy mệt mỏi khó chịu.

Không phải là một căn bệnh có thể chữa dứt điểm nhanh chóng trong thời gian ngắn. Phụ nữ khi mang thai bị thoái hóa đốt sống cổ cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt.

Bà bầu bị thoái hóa đốt sống cổ sẽ làm tình trạng bệnh thoái hóa nặng hơn vì khi thai nhi lớn, tử cung sẽ to ra làm thay đổi hình dáng cơ thể của mẹ vì thay đổi hình dáng cột sống.

Nhu cầu canxi trong quá trình mang thai lại khá cao, trong khi đó lượng canxi lại dồn vào để nuôi dưỡng, hình thành và phát triển thai nhi thì cơ thể thai phụ lại thiếu canxi cho xương, như vậy đốt sống sẽ bị tổn thương nhiều hơn. Mà mẹ đau yếu thì thai nhi sẽ không khỏe mạnh.

Vì vậy bị thoái hóa đốt sống cổ khi mang thai không gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nhưng cũng gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người mẹ và thai nhi.

Gửi phản hồi của bạn

Hãy để lại thông tin để được các chuyên gia tư vấn giúp bạn.